Về chúng tôi

Có một thứ được chờ đợi suốt 12 tháng với gần 140 năm lưu truyền!

Sẵn sàng để bạn thưởng thức

Về rượu 9 chum

12 tháng biến hóa từ những tinh hoa hoa củ quả của thiên nhiên Việt Nam được chọn lọc tỉ mỉ và kĩ càng, hòa quyện cùng những hạt gạo truyền thống để tạo ra những giọt “quốc tửu” mang hương vị đặc trưng và… duy nhất của Việt Nam mà không thể bắt gặp ở bất cứ đâu.

Rượu 9chum không đơn thuần chỉ là một sản phẩm mà còn là một nét đẹp văn hóa Việt hình thành từ những năm 1879, tại làng nghề truyền thống mang tên 9 Chum của tỉnh Tuyên Quang. Với lịch sử gần 140 năm, các nghệ nhân làng nghề 9 Chum đã duy trì và gìn giữ bí quyết tạo ra những giọt rượu hoàn hảo, hài hòa hương và vị, tinh và thần, không thể thiếu trong những dịp lễ nghi hay những cuộc vui của người dân Việt Nam. Cái tên của làng nghề xuất phát từ chính phong tục mọi nhà trong làng luôn có 9 chum rượu quý được ủ dưới lòng đất để những dịp quan trọng mang ra thiết đãi quan khách, họ hàng.

Ủ rượu cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt mà không có bất cứ sản phẩm rượu nào có được. Rượu 9 Chum sau khi lên men vừa đủ, mang đi chưng cất theo phương pháp thủ công hoàn toàn, chỉ thu lại một lượng rượu nhất định cho vào chum và không quá nhiều để đảm bảo cho lượng hương vị của rượu được đậm đà. Tất cả các chum sau khi lấy đủ rượu sẽ được hạ thổ và ủ trong khoảng thời gian từ 9 – 12 tháng. Đây là bước không thể thiếu đối với Rượu 9Chum để có thể mang đến cảm nhận tuyệt vời nhất với thực khách khi thưởng thức.

Lướt nhẹ ly Rượu 9 Chum để cảm nhận hương thoảng qua sẽ là một cảm giác dễ chịu, êm dịu, không sốc và mang theo hương đặt trưng của từng loại rượu sẽ khiến thực khách muốn thưởng thức ngay. Chỉ một cái nhấp môi nhẹ, thực khách sẽ cảm thấy sự hòa quyện giữa các thành phần qua bàn tay các nghệ nhân làng nghề 9 Chum trở nên “quyến rũ” và “say lòng người” như thế nào. Mỗi loại rượu vị trầm, bổng, dịu, ấm khác nhau nhưng không hề “gắt” khó chịu. Ngoài ra, Rượu 9 Chum được áp dụng công nghệ lọc độc tố hiện đại và đạt tiêu chuẩn TCVN-3.

Thương hiệu Rượu 9 Chum gồm 04 sản phẩm. Rượu Táo Mèo với những trái táo mèo tươi đặc sản vùng Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Rượu Ba Kích được làm từ củ sâm ba kích đặc sản rừng núi Ba Chẽ Tiên Yên, Quảng Ninh. Rượu Chuối Hột lấy từ các rừng vùng núi cao tỉnh Tuyên Quang. Rượu Nếp Cẩm nét đặc trưng của vùng Tây Bắc nức tiếng khắp nơi.

Với sứ mệnh mang đến cho thực khách những sản phẩm rượu đặc trưng, đậm chất quê hương Việt Nam an toàn, chất lượng, Rượu 9 Chum hội tụ, đan xen và hòa quyện đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống cùng đặc sản các vùng miền và cái tâm của những nghệ nhân làng nghề.

Lịch sử hình thành và phát triển công ty KHAXUCO

Công ty TNHH Khaxuco là một trong những đơn vị có uy tín lớn và hiếm hoi trong lĩnh vực nấu và ngâm ủ rượu gạo truyền thống với thương hiệu Rượu 9 Chum đã được khẳng định trên thị trường cả nước. Là doanh nghiệp trẻ đi sau nhiều thương hiệu lớn nhưng với tầm nhìn sứ mệnh cùng những kế hoạch rõ ràng chỉ trong 1 thời gian ngắn Rượu 9 Chum có mặt tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh cùng hơn 20 tỉnh thành khác. Không quá hoa mỹ, phô trương hay marketing rầm rộ, chỉ bằng chất lượng và sự chân thành Rượu 9 Chum có được sự ủng hộ,tình cảm yêu mến của khách hàng. Điều này nghe thật đơn giản nhưng trong thời buổi thị trường hỗn loạn, hàng giả hàng thật lẫn lộn thì có quá ít doanh nghiệp làm được điều này.

Là người con sinh ra tại làng nghề rượu 9 Chum thuộc tỉnh Tuyên Quang nức tiếng với truyền thống lâu đời, anh Trần Văn Xuân từ nhỏ đã luôn ấp ủ ước mơ 1 ngày không xa sẽ mang những sản phẩm truyền thống của quê hương mình khắp nơi cho những người sành rượu nhất thưởng thức. Nhưng nỗi lo cơm áo gạo tiền bao năm đã làm phai mờ dần ước mơ đó, cho đến khi anh Trần Văn Xuân có khoảng thời gian học tập và làm việc tại thủ đô Hà Nội từ năm 2007 -2012 anh thấy 1 điều vô cùng trái ngược đó là ở ngay giữa thủ đô nơi mà đáng lẽ ra phải là nơi tập chung những tinh hoa tinh túy, cùng những hảo tửu lừng danh từ mọi miền tổ quốc. Nhưng ko phải vậy những hảo tửu đó muốn có giữa thủ đô thì chỉ có thể là do người thân quen biếu tặng hoặc mua hộ, chứ thật khó mà có thể tìm mua sẵn trên thị trường. Thị trường rượu lúc đó không có 1 thương hiệu rượu truyền thống nào có được sự tin tưởng của người dùng, có được chất lượng tốt. bản thân các nhà hàng muốn có rượu ngon để phục vụ khách hàng thì họ phải tự ngâm lấy, đây là điều vô cùng bất tiện.

Nhận thấy đây là cơ hội lớn, ước mơ phát triển làng nghề Rượu 9 Chum quê mình 1 lần nữa lại cháy lên trong con tim đang sục sôi của anh anh Trần Văn Xuân. Anh luôn tin chắc 1 điều rằng với những hương vị rượu đậm chất Tây Bắc mà được hòa trộn cùng rượu nếp của làng nghề 9 Chum sẽ tạo ra những giọt rượu tinh túy nhất, loại rượu mà ai thử rồi cũng sẽ mê.

Đến giữa tháng 7-2014 anh quyết định thực hiện giấc mơ của mình cùng với 1 người bạn của mình, số vốn không nhiều nên anh quyết định chỉ chọn loại rượu đặc biệt nhất, ngon nhất, và tinh tế nhất là Rượu 9 Chum Ủ Sâm Ba Kích để tạo nên thương hiệu sau đó mới phát triển thêm các dòng rượu khác.

13-4-2015 công ty TNHH Khaxuco được thành lập với thương hiệu Rượu 9 Chum Ủ Sâm Ba Kích. Thị trường chính lúc đó chỉ tập chung tại thủ đô Hà Nội. Chỉ trong năm đầu tiên sau 6 tháng bán hàng công ty đã được hơn 200 nhà hàng tin dùng và chọn làm sản phẩm bán chính.
Đến 2-9-2016 công ty chính thức có thêm các dòng sản phẩm đặc trưng của Tây Bắc như Táo Mèo, Chuối Hột Rừng, Nếp Cẩm.
Từ năm 2016-2018 là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của công ty. từ 1 thương hiệu chưa ai biết tới, nhưng với chất lượng rượu số 1 cùng sự trung thực trong kinh doanh sản phẩm của công ty ngày càng được các thực khách và các nhà hàng tin dùng . Để minh chứng cho khách hàng về sản phẩm, công ty liên tục tổ chức những buổi tham quan trực tiếp quy trình nấu ủ. Cho khách hàng thấy từng giọt rượu nếp được lên men rồi chưng cất , sau đó được ngâm ủ cùng từng loại hoa củ quả ra sao. Khi được xem tận mắt họ lại càng tin tưởng và giới thiệu những người bạn, những khách hàng, những chủ nhà hàng khác cho công ty. Cứ như vậy người này uống ngon giới thiệu người kia chỉ sau 1 thời gian rất ngắn thương hiệu Rượu 9 Chum đã trở thành thương hiệu rượu gạo ngâm ủ hoa củ quả số có chất lượng đứng đầu.

Năm 2019 công ty được UBND Tỉnh Tuyên Quang chủ trương cấp phép xây dựng nhà máy rượu gạo truyền thống ngâm ủ dược liệu thứ 2 với quy mô lớn hơn cả chục lần nhà máy đầu tiên, công suất 1,9 triệu lít / 1 năm cùng với 4ha đất xây dựng. hiện tại nhà máy đã san lấp xong mặt bằng và sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Hiện tại thương hiệu rượu 9 Chum có hệ thống phân phối trên rất nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và hơn 20 tỉnh thành khắp cả nước, cùng hệ thống hơn 3000 nhà hàng và hàng triệu người đang tin dùng.

Với sự tin tưởng của khách hàng cùng nỗ lực không ngừng của hơn 400 cán bộ công nhân viên, Rượu 9 Chum cam kết sẽ luôn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng. Là nghành thực phẩm đồ uống có cồn, công ty luôn ý thức nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm. cùng với đó là xây dựng đội ngũ bán, chăm sóc khách hàng tận tình, chuyên nghiệp, lấy sự hài lòng của khách hàng là thước đo cho sự thành công của doanh nghiệp.